cách làm cổ gà chọi to

Cách Làm Cổ Gà Chọi To, Khỏe 100% Thành Công Sau 3 Tháng

Cách làm cổ gà chọi to từ chính các thói quen chăm nuôi hằng ngày nên không khó. Tuy nhiên sư kê cần phải nắm vững kỹ thuật, theo dõi và quan sát từng chi tiết để chúng phát triển tốt nhất. Cùng chuyên gia Bj88 khám phá các cách giúp bạn có một kê chiến khỏe mạnh, cổ to.

Vì sao cần nuôi gà chọi to cổ

Không phải hiển nhiên mà các sư kê luôn tìm kiếm cách làm của gà chọi to. Cổ của gà đóng vai trò vô cùng quan trọng khi thi đấu. Nếu một chú gà có cổ to chứng tỏ nó có phần cơ khỏe, linh hoạt. Như vậy việc tấn công bằng mỏ cũng như né đòn của chúng sẽ hiệu quả hơn.

Cách làm cổ gà chọi to mang lại nhiều ưu điểmCách làm cổ gà chọi to mang lại nhiều ưu điểm

Nhờ đó những chú gà chọi to sẽ có nhiều cơ hội chiến thắng khi thi đấu hơn. Chính vì thế sư kê luôn tìm kiếm giống gà có đặc điểm này cũng như tìm kiếm cách chăm sóc để chúng có chiếc cổ to, khỏe mạnh.

Cách làm cổ gà chọi to, khỏe từ sư kê

Hiện nay ngoài di truyền từ giống, phương pháp chăm nuôi cũng là yếu tố quan trọng giúp bạn sở hữu các chiến kê có cổ to. Dưới đây là một số cách được sư kê chuyên nghiệp của Bj88 chia sẻ đến hội viên.

Cách làm cổ gà chọi to từ dinh dưỡng

Hầu hết ngoại hình của những chú gà đá đều phụ thuộc phần lớn vào di truyền. Tuy nhiên nếu như bạn chăm nuôi theo chế độ dinh dưỡng hợp lý thì chúng có thể tăng cơ và xương. Nhờ đó những chiếc cổ của chúng sẽ có kích thước vượt tiêu chuẩn thông thường.

Ngoài những thức ăn là ngũ cốc thông thường thì bạn nên bổ sung thêm các thực phẩm có chứa chất đạm như côn trùng, thịt bò, cá,… Những loại thức ăn có chứa vitamin như rau xanh, giá đỗ,…cũng gần được bổ sung định kỳ. Ngoài ra sư kê cũng nên cho uống các vitamin chuyên dụng cho gà chọi để trên một phát triển toàn diện. 

Cách làm cổ gà chọi to từ dinh dưỡngCách làm cổ gà chọi to từ dinh dưỡng

Cách làm cổ gà chọi to bằng thao tác om bóp

Một cách làm đơn giản giúp bạn có những kê chiến có cổ to hơn là dùng vỏ cây xà cừ om bóp. Đặc biệt hơn ngoài loại thực vật này bạn còn có thể dùng bã trà, lá bưởi hay rượu nghệ. 

Siêu kê dùng các loại trên để om bóp vào cổ của chúng khi nước còn nóng. Dùng khăn đã thấm các loại nước trên sau đó vắt khô và ấp và cổ của gà. Đồng thời dùng tay vuốt đều theo chiều dọc của cổ. Cách làm này sẽ giúp cho da sẽ dày lên, đồng thời cổ cũng to khỏe hơn.

Cho gà uống nước

Một cách làm cổ gà chọi to đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện được đó là cho chúng uống nhiều nước. Theo đó sư kê sẽ cho chúng uống nước tới khi căng diều trong khoảng thời gian từ 0h – 4h. Theo kinh nghiệm nên cho chúng uống nước sương. Nếu vào mùa lạnh thì nên sử dụng nước ấm có thêm gừng để cơ thể của chúng ấm hơn.

Cách làm cổ gà chọi to khi được cho uống nước đúng cáchCách làm cổ gà chọi to khi được cho uống nước đúng cách

Cách làm cổ gà chọi to qua luyện tập

Sư kê có thể khiến các chiến kê của mình đau cổ hơn bằng cách tập luyện và tham gia đánh giao hữu. Tuy nhiên, không phải đánh chính thức mà chỉ cho chúng thực hiện các động tác cò cưa cổ mà thôi. Như vậy cổ của chúng sẽ cứng cáp, linh hoạt và to nhanh hơn.

Lưu ý khi chăm nuôi để có gà chọi cổ to

Để có được một chiến kê khỏe mạnh, cổ to và linh hoạt ngoài việc áp dụng các cách trên bạn nên chú ý một số vấn đề dưới đây.

Chọn giống có cổ to

Như chúng tôi đã chia sẻ, cổ gà to hay nhỏ phần lớn phụ thuộc vào giống. Chính vì thế khi chọn mua bạn nên tìm hiểu về đặc điểm ngoại hình của chúng. Tiếp đó là lựa chọn địa chỉ uy tín và sàng lọc nuôi những cá thể khỏe mạnh nhất.

Vận dụng các cách làm cổ gà chọi to phù hợp độ tuổi

Hầu hết các bài tập và phương pháp làm cổ gà chọi to đều áp dụng cho chúng khi gần đến tuổi trưởng thành. Vì thế đối với những con non bạn không nên vội thay vào đó hãy tập trung chế độ dinh dưỡng để chúng phát triển tốt nhất.

Bạn chỉ nên áp dụng những cách làm cổ gà chọi to khi gà đủ tuổiBạn chỉ nên áp dụng những cách làm cổ gà chọi to khi gà đủ tuổi

Phòng bệnh tốt nhất

Xưa kia nên thường xuyên cho gà chọi tắm nắng để phần da và lông của chúng được khỏe mạnh dày hơn, bao gồm cả da cổ. Ngoài ra, anh em nên theo sát chúng thường xuyên để kịp thời phát hiện những dấu hiệu bất thường từ cổ hoặc trên cơ thể.

Người chăm nuôi lên tiêm các vắc xin phòng bệnh thông thường cũng như cho uống thuốc tẩy giun. Môi trường sống cũng cần đảm bảo sạch sẽ để không bị mắc các bệnh ngoài da.

Lời kết

Bài viết trên đã gửi đến bạn các cách làm cổ gà chọi to hiệu quả 100% và vô cùng đơn giản. Hy vọng các sư kê vận dụng tốt cho các chiến kê của mình. Truy cập thường xuyên vào trang đá gà của chúng tôi để có thể update được nhiều thông tin bổ ích về chọi gà.

Trả lời