cách nhổ lông đuôi gà chọi

Cách Nhổ Lông Đuôi Gà Chọi Đẹp, Đơn Giản Và Nhanh Chóng 

Cách nhổ lông đuôi gà chọi là một trong những thao tác cần thiết để giúp chiến kê luôn sạch sẽ, gọn gàng và phải được thực hiện đúng cách. Ngoài ra còn phải nắm các lưu ý liên quan đến phương pháp nhổ lông này. Cùng Bj88 tìm hiểu để đem đến hiệu quả thi đấu tốt nhất cho gà chiến. 

Lợi ích của việc nhổ lông gà chọi 

Cách nhổ lông đuôi gà chọi đem đến nhiều lợi ích cho chiến kê không chỉ sân thi đấu, mà còn mang lại vẻ ngoài thật mạnh mẽ và khí chất. Sở hữu một bộ lông gọn gàng, sạch sẽ và không bị vướng víu khá có ích cho các gà chiến này như sau: 

Cách nhổ lông đuôi gà chọi giúp ngoại hình đẹp hơn 

Ngoại hình của gà chiến sau khi thực hiện nhổ lông sẽ đẹp mắt hơn nhiều. Làm tăng vẻ đẹp cùng là một cách giúp chúng ra dáng hơn trên sân đấu. Ngoại hình bắt mắt còn khiến chiên kê của bạn thêm phần tự tin, sẵn sàng thi đấu bất cứ lúc nào. Những chiến kê sở hữu ngoại hình đẹp đều thường được đánh giá cao hơn. 

Nhổ lông đuôi đem giúp trọng lượng nhẹ hàng hơn 

Trong đá gà, những chiến kê có bộ lông gọn gàng rất có lợi, không chỉ làm nổi bật ngoại hình mà còn làm giảm trọng lượng của gà, giúp gà chiến nhanh nhẹn, thanh thoát trong di chuyển và chiến đấu hiệu quả hơn. Những ưu thế này xuất phát từ cách nhổ lông đuôi gà đúng kỹ thuật, hiệu quả mang lại cực cao.

Nhổ lông giúp chiến kê nhẹ nhàng hơn Nhổ lông giúp chiến kê nhẹ nhàng hơn 

Cách nhổ lông đuôi gà chọi hạn chế vi khuẩn 

Điều khiến chiến kê gặp nhiều bệnh chính là do vi khuẩn. Đuôi gà quá dày là môi trường tích tụ của nhiều vi khuẩn gây bệnh cho gà. Sau khi xong, bạn cũng có thể dễ dàng vệ sinh hơn cho chiến kê của mình.

Hướng dẫn cách nhổ lông đuôi gà chọi đơn giản 

Hướng dẫn cách thao tác đúng kỹ thuật đem lại nhiều lợi ích và hạn chế rủi ro. Người nuôi thao tác đầy đủ theo đúng các bước giúp quá trình thực hiện luôn nhẹ nhàng và nhanh chóng. 

  • Đầu tiên phải sử dụng tay vuốt mượt phần lông đuôi và cho thêm ít nước vào để dễ dàng xác định vị trí. 
  • Sau đó dùng kéo sắc và kiếm mới sắc bén để thao tác trên phần lông đuôi này. Mỗi lần nhổ phải đúng chỗ, không được xâm phạm quá sâu vào da. 
  • Cuối cùng là quan sát phần lông đã sạch sẽ chưa để tỉa tót lại hợp lý. 

Hướng dẫn cách nhổ lông đuôi đơn giản Hướng dẫn cách nhổ lông đuôi đơn giản 

Thời điểm nhổ lông đuôi gà chọi hợp lý nhất 

Lựa chọn thời điểm hợp lý thực hiện rất quan trọng, để giúp kiến kê bình tĩnh và thao tác dễ dàng hơn. Nên nhổ lông khi gà đã đạt từ 10 – 11 tháng tuổi có bộ lông phát triển và hoàn thiện. Thực hiện tỉa lông sớm sau khi đủ tuổi và thực hiện lại nhiều lần trong đời. 

Trường hợp tỉa lông gà quá muộn gây ảnh hưởng đến gà chiến và có thể làm đau đớn. Lúc này gà đã lớn chắc chắn nó không chịu hợp tác cùng người nuôi. Gà mà không nhổ lông khó tham gia thi đấu hơn nhiều. 

Thời điểm thực hiện các cách nhổ lông đuôi gà chọi còn phụ thuộc vào thể chất của từng con. Nếu thể chất quá yếu, đã đủ tháng nhưng lông ít thì nên kéo dài qua 1 tuổi hãy thực hiện.

Lưu ý khi thực hiện cách nhổ lông đuôi gà chọi 

Để nâng cao hiệu quả sau khi thực hiện nhổ lông bạn cần lưu ý nhiều vấn đề liên quan. Là những người yêu mến gà nuôi gà, các lưu ý này rất quan trọng hỗ trợ toàn ưu điểm có lợi cho chiến kê, 

Chú ý về chỗ ở của gà sau khi nhổ lông 

Sau khi xử lý lông xong, nên nuôi gà cách ly để nó thích ứng trước. Đây là lúc các chiến kê rất tức giận có thể nghênh chiến bất cứ lúc này. Lựa chọn lồng thoáng mát, không tù túng bí bách nhằm giảm thiếu tâm trạng xấu của gà. 

Nhốt riêng trong ngày, qua hôm sau bạn có thể thả chung như bình thường. Lúc này gà đã quen dần với bộ lông của mình nên không còn háo chiến hay khó chịu nữa. 

Chế độ dinh dưỡng phù hợp với chiến kê sau nhổ lông  

Thực hiện xong cách nhổ lông đuôi gà chọi bạn nên quan tâm đến chế độ dinh dưỡng phù hợp. Vì phần lông chính là một trong những bộ phận tiêu hao dinh dưỡng nhiều nhất. Lông mọc càng rậm thì chế độ dinh dưỡng càng được quan tâm. Chế độ ăn lành mạnh kết hợp tập luyện và bộ lông gọn gàng giúp gà khỏe mạnh hơn.

Tần suất tia lông đuôi gà hợp lý 

Người nuôi lưu ý quan tâm đến tần suất xử lý lông đuôi thường xuyên. Nên có khoảng thời gian hợp lý, thường là 1 – 2 tháng 1 lần. Riêng đối với mùa đông thì 2 – 3 tháng/lần. Không nên xử lý quá thường xuyên rất ảnh hưởng đến tâm trạng của chiến kê. Từ đó giảm sút hiệu quả tham gia thi đấu trên sân. 

Nên nhổ lông gà với tần suất hợp lý  Nên nhổ lông gà với tần suất hợp lý  

Lời kết

Bài viết của chúng tôi đã hướng dẫn cách nhổ lông đuôi gà chọi hiệu quả, nhanh chóng. Đối với những dân nuôi lâu năm phải nắm được kỹ thuật hạn chế các vấn đề về lông ảnh hưởng đến quá trình thi đấu. Hy vọng qua đây các sư kê sẽ nắm được thông tin hữu ích cần thiết và áp dụng hợp lý nhất.

Trả lời