dáng gà chọi đẹp

Dáng Gà Chọi Đẹp – Nhận Biết Thần Kê Theo Cao Thủ Bj88

Dáng gà chọi đẹp là một trong những dấu hiệu để bạn nhận biết đòn đá, chọn thần kê chuẩn xác. Hội viên chỉ cần nắm bắt các bí quyết chuẩn theo chuyên gia lâu năm chắc chắn sẽ dễ dàng áp dụng và đánh giá gà chiến nhanh chóng. Vậy trong bài viết sau, Bj88 sẽ tổng hợp các kinh nghiệm từ cao thủ lâu năm đến bạn, cùng theo dõi nhé.

Ý nghĩa của việc xem dáng gà chọi đẹp là gì?

Căn cứ theo dáng gà chọi bạn có thể nhanh chóng đánh giá được kỹ năng đá tốt, nhanh nhẹn trong di chuyển và cực háu chiến qua thân hình khỏe mạnh. Ngoài ra dựa trên đặc điểm này của chiến kê hội viên còn có thể nhận định chính xác về tướng đẹp hay không, nhận định gà chọi đá hay nhanh đồng thời áp dụng quy tắc nuôi phù hợp.

Chính vì vậy dáng gà chọi đẹp đóng vai trò cực quan trọng đối với kê sư và những người đam mê loại hình đấu gà gay cấn. Bởi vậy chắc chắn bạn cần tìm hiểu, trang bị cho mình những kinh nghiệm hay để luôn nhận định chính xác.

Ý nghĩa quan trọng của dáng gà chọi đẹpÝ nghĩa quan trọng của dáng gà chọi đẹp

Kinh nghiệm chọn dáng gà chọi đẹp theo cao thủ Bj88

Trong đá gà, những chiến kê sở hữu một số đặc điểm riêng sẽ có lối đá hay đồng thời tự tin bất bại trong mọi lần ra sân. Trong đó những điểm bạn nên quan tâm do chuyên gia bật mí đó là:

 • Dáng đẹp là cổ gà cần ngắn, đứng thế đứng thẳng chắc chắn thường sử dụng lối đá dọc hầu, mang tai cực  độc.
 • Chiến kê sở hữu ngoại hình vạm vỡ, có đùi khép vào thân cùng vảy ngắn trên chân thường có lợi thế trong đá quản ngắn trực tiếp vào đối thủ cùng khả năng chịu đòn tốt.
 • Gà đá hay thường có cổ và mặt dài tuy nhiên khả năng chịu đòn còn hạn chế.
 • Gà chọi có dáng đứng giọt nước và quản to ngón thô chắc chắn có phong cách đá cực độc.
 • Chiến kê sở hữu đùi rắn chắc và phình to ra ngoài thân thường tung ra những cú đá liên hoàn cước và chuẩn xác.
 • Gà đá có khung bệ tốt, cao to, quản dài gần bằng đùi chắc chắn là đối thủ đáng sợ của mọi chiến kê.
 • Gà đá có bàn chân chứa ngón chúa cần to và thẳng thường sử dụng lối đá hầu trong thi đấu.

Kinh nghiệm nên biết về dáng gà chọi đẹpKinh nghiệm nên biết về dáng gà chọi đẹp

Dự đoán lối đá theo dáng gà chọi đẹp

Theo kinh nghiệm cao thủ đá gà lâu năm, bạn hoàn toàn có thể căn cứ theo dáng của chiến kê để dự đoán về thế đá được sử dụng phổ biến khi thi đấu. Cụ thể là:

Gà đá mé cực độc

Bạn có thể nhanh chóng nhận dạng những chú chiến kê sở hữu đòn đá độc này trong thi đấu qua tướng của chúng. Trong đó các đặc điểm hội viên cần lưu ý theo chuyên gia Bj88 chia sẻ đó là:

 • Vảy gà chiến  thuộc phần cán hàng nội thường sẽ lấn sang vị trí vảy hàng ngoại.
 • Khi bồng gà lên có thể nhìn thấy đôi cán chân được khép lại hình chữ V chắc chắn ra đòn cực chuẩn xác và độc.
 • Hội viên có thể quan tâm đến phần ghim gà, trường hợp vừa khít một ngón tay hoặc nhỏ hơn chính là thần kê nên nắm bắt.

Gà đá hầu cực đỉnh

Bạn có thể dự đoán lối đá hầu của chiến kê thông qua dáng gà chọi đẹp cùng kinh nghiệm được cao thủ chia sẻ. Đây là phong cách đá khá hiểm, thường ngắm thẳng vào phần hầu của đối phương sau đó mổ hoặc đá thẳng. Hội viên cần lựa chọn những chú gà chiến có đặc điểm diềm thịt dưới hầu chắc chắn sở hữu kỹ năng đá hay này.

Gà đá dọc phổ biến

Căn cứ theo những đặc điểm chiến kê sở hữu có thể giúp bạn dễ dàng nhận diện được lối đá dọc phổ biến, bất bại khi thi đấu. Cụ thể là:

 • Chân gà gồm có 4 ngón là: Ngón ngoại, ngón thới, ngón chúa và ngón nội.
 • Nhìn từ trước khi gà đứng sẽ thấy phần cán vảy hàng ngoại có thể có vảy lấn sang vị trí của hàng nội. 
 • Những gà chiến sở hữu vảy trường thành và vấn cán thường sẽ sử dụng lối đá dọc này khi tham gia thi đấu.

Bài liên quan: Gà chọi đá mé – Hướng dẫn nhận diện và huấn luyện hiệu quả

Nhận diện đòn đấm theo dáng gà chọi đẹp

Gà chọi thế đấm khi tham gia thi đấu thường ôm phần vai, cánh, đầu, cổ nhỏ hoặc mu lưng của đối phương để thực hiện cú đá hiểm. Thông thường chúng chủ yếu tấn công vào phần lườn, đầu cánh, vai cổ nhỏ hoặc hai bên hông của gà đối thủ. Bạn có thể thông qua đặc điểm hình dáng để nhận diện những chú chiến kê sở hữu đòn đá này chính là:

 • Khi bồng gà lên sẽ quan sát thấy đôi chân song song nhau khiến lực tung cú sút của trúng mạnh mẽ hơn.
 • Trường hợp hai chân của gà chiến co sát vào thân và khép chữ V chắc chắn thực hiện cú đấm cực tốt với lực mạnh mẽ đồng thời nhanh chóng hạ gục đối thủ.
 • Ngoài ra khung xương của chúng cần to chắc, cần cổ lớn, khung bệ tốt cùng thân hình oai vệ, phần lông đuôi cong vút cực bắt mắt và dễ nhận diện.

Đoán đòn đá dựa theo dáng gà chọi đẹpĐoán đòn đá dựa theo dáng gà chọi đẹp

Dựa theo ngoại hình đoán gà đá cưa đè

Dáng gà chọi đẹp chính là đặc điểm giúp bạn dễ dàng nhận diện về những chú chiến kê đẳng cấp thường sử dụng lối đá cưa đè khi tham chiến. Trong đó những cách nhìn tướng chính xác theo chuyên gia lâu năm chia sẻ đến bạn chính là:

 • Nếu gà chiến đứng và thực hiện thao tác sơ tay lên phần cổ từ đầu xuống và thấy có 3 ụ càng lớn nổi lên chắc chắn là dòng đá tốt.
 • Những chú gà này thường có dáng đứng cân đòn, phần gốc vuông với ức vai.

Kết luận

Phần chia sẻ trên đã bật mí đến bạn các dáng gà chọi đẹp từ các sư kê có kinh nghiệm dày dặn và lâu năm. Hy vọng qua bài viết hôm nay hội viên đã trang bị thêm bí quyết hay cho mình và luôn đánh giá thần kê chuẩn xác nhé.

Trả lời