vảy chân gà chọi

Top 10 Vảy Chân Gà Chọi Đá Hay Xứng Danh Thần Kê Nên Biết

Vảy chân gà chọi đá hay luôn là mong muốn của các sư kê. Các chiến kê khi sở hữu những bộ vảy quý thường đá rất hay, đẹp mắt và đạt thành tích cao khi thi đấu. Thông tin mà BJ88 chia sẻ dưới đây sẽ giúp các bạn lựa chọn được chú gà có thành tích tốt nhất và giành được nhiều chiến thắng.

Vảy chân gà chọi như thế nào là tốt?

Trong đá gà, chiến kê có vảy chân đá hay, chất lượng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Các bạn không chỉ dựa vào một đặc điểm này để đưa ra nhận xét. Dưới đây là những nét nổi bật của một chiến kê có vảy tốt:

  • Chọn những chiến kê có đôi chân khô, không có nhiều thịt bụng và dị tật.
  • Một chú gà đá hay và tốt sẽ có vảy nhám, mức độ di chuyển nhanh tốc độ.
  • Sức khỏe phải ổn định, thể lực tốt.

Tuy nhiên để đánh giá một chú gà đá hay các bạn phải căn cứ vào nhiều yếu tố chứ không phải chỉ dựa vào một bộ phận để đánh giá. Hãy dành nhiều thời gian quan sát để có cái nhìn tổng quan nhất.

Vảy chân gà chọi đá hay chất lượng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tốVảy chân gà chọi đá hay chất lượng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố

Một số vảy chân gà chọi đá hay

Vảy chân gà chọi là một trong số yếu tố giúp các bạn sở hữu một chiến kê chất lượng. Các bạn có thể tham khảo một số loại vảy dưới đây:

Vảy gà án thiên

Án thiên là miếng vảy lớn nằm phía dưới sát đầu gối, ở vị trí cao nhất trên chân gà. Nếu chiến kê của bạn sở hữu loại này chứng tỏ có sức bền tốt, có khả năng tránh và ra đòn chính xác.

Vảy gà án thiênVảy gà án thiên

Vảy chân gà chọi phủ địa

Vảy phủ địa có hình dáng gần giống với án thiên và nó chỉ khác ở vị trí phía dưới cựa, sát với 4 ngón chân. Chiến kê khi mang loại vảy này thì khi thi đấu rất tinh nhanh, đối phương khó có thể đá trúng vào chỗ hiểm được

Vảy gà địa phủVảy gà địa phủ

Vảy đại giáp

Đây là loại vảy to được tạo thành từ 3 vảy nhỏ dính liền với nhau. Vảy gà đại giáp ngậm ngọc nên kỳ quý hiếm, chiến kê có cựa cứng và ra đòn hiểm ác và khi đối phương trúng đòn sẽ hạ gục nhanh chóng.

Vảy gà đại giápVảy gà đại giáp

Vảy gà nội hoa đăng

Loại vảy này sẽ bắt đầu từ hàng nội chạy thẳng lên cựa. Nếu cả 2 chân đều có vảy nội hoa đăng sẽ được đánh giá là vảy gà chọi độc. Bởi chúng có tính tấn công mạnh với những đòn liên hoàn cước đầy uy lực khiến cho đối phương xây xẩm mặt mày và gục ngay tại chỗ.

Vảy gà nội hoa đăngVảy gà nội hoa đăng

Vảy linh giáp tử

Vảy chân gà chọi linh giáp tử là loại vảy độc bởi nó quy tụ từ nhiều loại vảy khác. Trong quá trình thi đấu và nhất là về cuối trận chiến kê thường tung ra những đòn đá hiểm, kịch tính. Đối phương khi trúng đòn sẽ ọc máu, mang thương tật cả đời.

Vảy gà linh giáp tửVảy gà linh giáp tử

Vảy chân gà chọi kích giáp và thất đao thiên

Vảy kích giáp có hình xiên đao kéo dài từ đầu gối xuống 4 hàng vảy. Những chú gà khi sở hữu loại này có khả năng ra đòn mạnh, nhanh và chính xác. Còn đối với thất đao thiên sẽ là 7 vảy nổi liền nhau với hình xiên đao kéo dài từ đầu gối xuống cựa. Mặc dù tốc độ ra đòn nhẹ nhưng hiểm độc khiến đối thủ bị gục nhanh chóng.

Vảy gà kích giáp thất đao thiênVảy gà kích giáp thất đao thiên

Vảy giáp thới phòng đao

Vảy giáp thới phòng đao bắt đầu từ thới đi đều lên ôm quanh cựa. Đây là thuộc hàng rất hiếm và những chiến kê nào sở hữu rất hiếu chiến, nhanh nhẹn và xuất chúng. Trong quá trình thi đấu chúng khiến đối phương sợ hãi mà bỏ chạy hoặc gục tại chỗ.

Vảy gà thới phòng đaoVảy gà thới phòng đao

Vảy gà huyền trâm

Huyền trâm là miếng vảy nhỏ nằm giữa hàng thành và quách, ngang cựa. Sở hữu loại vảy này được xếp vào hàng thiên tài và có thể dùng cựa để thi đấu giành về nhiều chiến thắng.

Vảy gà huyền trâmVảy gà huyền trâm

Vảy gà úp hậu

Loại vảy này úp ngược ở hàng hậu phía sau chân của gà. Vảy gà úp hậu có 5 vảy hoặc 1/ 2 hàng hậu úp ngược trở lên và nếu ở cả 2 chân thì cực kỳ tốt, rất hiếm gặp được đánh giá là thần kê.

Vảy khai vương

Vảy khai vương được tạo nên từ 4 miếng vảy xếp với nhau thành hình chữ nhật gần với các ngón chân. Loại này có hình giống chữ vương và được xem là tốt trong các vảy chân gà chọi đá hay. Khi thi đấu không chỉ ra đòn hiểm ác khiến đối phương bị hạ nhanh.

Vảy gà khai vương Vảy gà khai vương 

Cách huấn luyện gà chọi trở thành chiến kê bất bại

Không phải tự nhiên mà một chú gà chọi có khả năng thi đấu tốt. Ngoài nhân tố bẩm sinh thì các bạn cần phải chú ý đến chế độ ăn uống, luyện tập như sau:

  • Chế độ ăn uống là yếu tố chính giúp chiến kê có sự phát triển hoàn chỉnh. Sư kê hãy duy trì những thực phẩm đầy đủ dinh dưỡng, chất lượng để duy trì sức khỏe.
  • Chế độ luyện tập: Các bạn hãy chủ động cho gà rèn luyện sức khỏe thông qua những bài tập. Hãy chú ý thực hiện theo quy trình, khoa học để khi đá gà Bj88 đạt được kết quả như mong muốn.

Lời kết

Thông tin về các loại vảy chân gà chọi đã được chia sẻ đến các bạn một cách chi tiết nhất. Chiến kê khi sở những vảy này rất hiếu chiến, ra đòn nhanh mạnh và chính xác. Đặc biệt sư kê cũng nên áp dụng các bài tập cùng chế độ ăn uống khoa học để đạt được những trận thi đấu tốt nhất.

Trả lời